หน้าแรก - ข่าว - เก่งแล้วไง? 'ปรันเดลลี'เชื่อ'สเปน'ก็แพ้ได้
เก่งแล้วไง? 'ปรันเดลลี'เชื่อ'สเปน'ก็แพ้ได้
Posted:10/06/2012

 

เซซาเร ปรันเดลลี นายใหญ่ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ให้สัมภาษณ์กับสื่อเรียกความมั่นใจก่อนศึกยูโร 2012 เชื่อ ต่อให้ "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่าเก่งแค่ไหนก็สามารถแพ้ได้...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เซซาเร ปรันเดลลี นายใหญ่ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ที่กำลังจะพาทีมชน"กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่า ในเกมเปิดสนามยูโร 2012 กลุ่มซี มั่นใจไม่มีทีมไหนที่จะแพ้ไม่เป็น

ถึง แม้จะมีเซียนลูกหนังมองว่าสเปนเป็นต่ออิตาลี แต่กุนซือวัย 54 ปี เผยว่าเขาภูมิใจในเอกลักษณ์ของลูกทีมที่มีอยู่ท่ามกลางความมีคุณภาพ และพร้อมที่จะฉีกหน้าเหล่ากูรูด้วยการคว้าชัย

ปรันเดลลี กล่าวว่า "สเปนแข็งแกร่งมากๆ แต่เราต้องเอาชนะพวกเขาและมันไม่มีทีมไหนหรอกที่ไม่รู้จักความพ่ายแพ้ เรามีทีมที่มีเอกลักษณ์ คุณภาพ และความตั้งใจ"

ในเกมวันอาทิตย์นี้ ปรันเดลลีได้ทบทวนการตัดสินใจที่จะให้ ดานิเอเล เด รอสซี ยืนเป็นเซ็นเตอร์แบ็กในเกมพบกับสเปน แต่ยังไงเขาก็เชื่อว่ามิดฟิลด์โรมาจะต้องประสบความสำเร็จในตำแหน่งนี้

กุน ซืออิตาลีกล่าวว่า "เราต้องพยายามที่จะทดลองหลายๆ ตัวเลือก ซึ่งบางทีอาจจะใหม่สำหรับคุณแต่มันไม่สำหรับเรา เรามีการพูดคุยกันเรื่องการจัดทีมในวันนี้ แต่ทุกคนยังคงมีโอกาสที่จะได้ร่วมทีม"

"ดานิเอเล มีความสมบูรณ์แบบในการเล่นเซ็นเตอร์แบ็ก เขาเล่นตำแหน่งนี้กับทีมโรมา และถ้าเขาได้เล่นตำแหน่งนี้ เขาจะต้องไม่ใช่กองหลังธรรมดาแต่จะเป็นกองกลางตัวรับ เราอยากจะให้เขาเล่นในตำแหน่งนี้เพื่อที่จะได้มีการปรับเปลี่ยนเทคนิคแผนการ เล่นระหว่างลงสนามได้"

ด้าน มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าตัวป่วนจากสโมสร "เรือใบสีฟ้า"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ให้คำมั่นสัญญาว่า จะประพฤติตัวดีตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ด้าน ปรันเดลลี่ ก็มองว่า นี่เป็นโอกาสที่ดีแล้วสำหรับเขาที่จะได้พิสูจน์คุณค่าของตัวเอง

"ผมได้ขอร้องให้ บาโลเตลลี ทำในสิ่งที่เขาได้พูดเอาไว้ เขามีโอกาสดีมากๆ ซึ่งเขาไม่สามารถทิ้งโอกาสนี้ไปได้เลย" ปรันเดลลีกล่าว.

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย