หน้าแรก - ข่าว - เมยเรเลสโวอุ่นแพ้ไก่งวงไม่กระทบฟอร์มในยูโร2012
เมยเรเลสโวอุ่นแพ้ไก่งวงไม่กระทบฟอร์มในยูโร2012
Posted:04/06/2012

 

ราอูล เมยเรเลส มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทำใจดีสู้เสือ เชื่อว่า ทีมบ้านเกิดจะสามารถเรียกฟอร์มเก่งในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012 แม้เพิ่งทำขายหน้า ด้วยการอุ่นเครื่องแพ้ ตุรกี คาบ้าน 1-3 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมาก็ตาม 

ความปราชัยต่อลูกทีมของกุนซือ อับดุลลาห์ อัฟซี่ ทำให้บรรดาแฟนบอลแดนฝอยทองทนไม่ไหว จนต้องโห่นักเตะของตัวเอง แต่ดาวเตะวัย 29 ปี ระบุว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ "มันเป็นผลการแข่งขันที่แย่ มันเป็นเรื่องปกติที่เราต้องถูกโห่ แฟนบอลโปรตุเกสมีความอดทนน้อย และเมื่อผลการแข่งขันไม่ตรงใจพวกเรา เราจึงแสดงออกมา อย่างไรก็ตาม เราก็สร้างโอกาสได้หลายครั้ง แต่ในเกมฟุตบอล ทีมที่เล่นได้ดีกว่าก็ต้องเป็นทีมที่ชนะเสมอแหละ"  


กระนั้น เมยเรเลส ซึ่งเตรียมนำ โปรตุเกส พบ เยอรมัน ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ เรียกร้องให้แฟนบอลเพื่อนร่วมชาติอย่าเพิ่งหมดหวังในทีมของเทรนเนอร์ เปาโล เบนโต้ ในฟุตบอลยุโรปหนนี้  "มันเป็นผลการแข่งขันในด้านลบ และเป็นเรื่องปกติที่เราจะโดนโห่ แฟนบอลโปรตุเกสใจร้อนไปหน่อย และเมื่อผลการแข่งขันไม่เหมาะกับเรา เราก็ต้องโดนแบบนี้"
 

"อย่างไรก็ตาม เราสร้างโอกาสได้มากมาย แต่ในวงการฟุตบอล ทีมที่ดีกว่าก็ไม่ชนะเสมอไป ไม่มีเหตุผลอะไรทำให้เราต้องกังวล ข้อพิสูจน์ก็คือ เมื่อเราเสียประตูที่ 2 เรายังเล่นกันได้ดี และพยายามเอาประตูคืน แฟนๆ ยังเชื่อมั่นในตัวพวกเราได้ เพราะนักเตะยังเชื่อว่าจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น" อดีตดาวเตะ ลิเวอร์พูล ระบุ

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย