หน้าแรก - ข่าว - เฟเมนเอาอีก!เปลือยเต้าเขย่ามาสค็อตยูโร2012
เฟเมนเอาอีก!เปลือยเต้าเขย่ามาสค็อตยูโร2012
Posted:01/06/2012

      

 

        กลุ่มสิทธิสตรี "เฟเมน" (Femen) ผู้นิยมการเปลือยเต้าประท้วง สร้างผลงานเขย่าศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" อีกระลอก ก่อนหน้าที่จะเปิดฉากชิงชัยเพียง 8 วันเท่านั้น หลังจากที่บุกรุกเข้าไปยังจัตุรัส อินดีเพนเดนซ์ สแควร์ (Independence Square) บริเวณสวนสาธารณะกลางกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เพื่อถอดเสื้อผ้าอวดหน้าอกหน้าใจ เหลือเพียงกางเกงใน 1 ตัว และรองเท้า 1 คู่ติดกายเท่านั้น ตามรายงานข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา 

         นักประท้วงโชว์บัวตูมคู่งามจากกลุ่ม "เฟเมน" เล็งอวดของดีแม่ให้มา ณ จุดที่มีการตกแต่งดอกไม้ใบหญ้าให้กลาย เป็น "ตัวนำโชค" หรือ "มาสค็อต" ประจำการแข่งขันในการประท้วงครั้งล่าสุด หลังจากที่มีเป้าหมายป่วนศึกลูกหนังชิงเจ้ายุโรปหนนี้นี้มาตลอดหลายสัปดาห์ ที่ผ่านมา เพราะต้องการต่อต้านการค้าประเวณี และ "เซ็กซ์ทัวร์" โดยมองว่า "ยูโร 2012" จะเป็นตัวกระตุ้นให้ชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาชมฟุตบอล พร้อมกับแห่แหนกันไปใช้บริการทางเพศ 

         อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการประท้วงดังกล่าว มิอาจรอดพ้นสายตาของทางการยูเครนไปได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจยกกำลังมาฉุดกระชากลากถูนักประท้วงหญิงที่เปลือยอก และผู้ช่วย ไปขึ้นรถยนต์ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีต่อไปในที่สุด 

         โอ เล็กซานดร้า เชฟเชนโก้ แกนนำกลุ่ม "เฟเมน" ซึ่งมองว่า แฟนบอลชาวอังกฤษคือลูกค้าชั้นดีของเหล่าบรรดาแม่ค้าที่นาผืนน้อยชาวยูเครน และวางแผนที่จะป่วนกองเชียร์ "สิงโตคำราม" ทุกแมตช์การแข่งขันนั้น กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า "เรารู้ดีว่า พวกผู้ชายน่ะชอบอะไร พวกเขาต้องการเบียร์, ดูบอล จากนั้นจิตใจของพวกเขาก็จะหันเหไปฝักใฝ่ กับเรื่องเซ็กซ์ เราต้องการจะทำให้แน่ใจว่า พวกเขาจะได้รับข้อความว่า ผู้หญิงยูเครนไม่ใช่วัตถุทางเพศ และยูเครนก็ไม่ใช่ซ่องของพวกเขา"  

         ทั้งนี้ ยูเครนกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดศึก "ยูโร 2012" ร่วมกับโปแลนด์ระหว่างวันที่ 8 มิ.ย.-1 ก.ค.นี้ โดยมีกระแส ข่าวว่าความนิยม "เซ็กซ์ทัวร์" ในยูเครนพุ่งกระฉูดเหมือนติดจรวดมาตลอดหลายปีหลังๆ ถึงขั้นที่ว่า มีการเปิดคลับเต้นระบำหน้าตักรายใหม่ถึง 7 แห่งเลยทีเดียว ที่กรุงเคียฟ ก่อนเปิดศึกชิงเจ้ายุโรปครั้งนี้โดยเฉพาะ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของโสเภณีในกรุงเคียฟต่างติดเชื้อเอชไอวีหรือเอดส์

 

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย