หน้าแรก - ข่าว - นาสรี่ยกสิงโตเต็งจ๋าคว้าแชมป์กลุ่มดี
นาสรี่ยกสิงโตเต็งจ๋าคว้าแชมป์กลุ่มดี
Posted:19/05/2012

 

ไม่รู้จริงใจหรือเปล่า ซามีร์ นาสรี่ มิดฟิลด์เชิงสูงทัพ 'ตราไก่' ฝรั่งเศส ยกย่อง 'สิงโตคำราม' อังกฤษ เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์กลุ่มดี ในศึก 'ยูโร 2012' ไปครอง เพราะมีนักเตะหนุ่มฝีเท้าดีมากมาย พร้อมรับการที่ทีมจากแดนน้ำหอม มีนักเตะหลายรายที่ไร้ประสบการณ์ในทีมชาติ คงส่งผลให้สวีเดน และยูเครน มีโอกาสงามในการลุ้นตีตั๋วเข้ารอบน็อคเอ้าท์

ซามีร์ นาสรี่ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส จัดการโยนความกดดันใส่คู่แข่งสำคัญ ด้วยการออกปากยกย่องทีมชาติอังกฤษ เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์กลุ่ม ดี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' ที่ประเทศโปแลนด์-ยูเครน ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน - 1 กรกฎาคมนี้
 
ทัพ 'ตราไก่' มีคิวดวลแข้งกับลูกทีมของรอย ฮ็อดจ์สัน ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 11 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นแมตช์เปิดสนามของทั้ง 2 ทีม โดยนาสรี่ เชื่อว่า 'สิงโตคำคราม' คงเป็นไม่แคล้วคว้าตำแหน่งแชมป์กลุ่มไปครอง แม้จะต้องไร้เวย์น รูนี่ย์ หัวหอกคนสำคัญ ที่โดนลงโทษแบน 2 เกมแรก
 
ดาว เตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า 'พวกเราไม่ใช่ตัวเก็ง อังกฤษ เป็นเต็งแชมป์กลุ่ม อังกฤษ มีนักเตะหนุ่มมากมายอย่างเช่น แดนนี่ เวลเบ็ค แถมยังมีนักเตะอย่าง เวย์น รูนี่ย์ ซึ่งจะพลาด 2 เกมแรก นี่เป็นเรื่องดีสำหรับเรา'
 
อดีตมิดฟิลด์อาร์เซน่อล ยังเชื่อว่า ทัพนักเตะแดนน้ำหอมที่อุดมไปด้วยบรรดาแข้งดาวรุ่งชุดนี้ จะทำให้สวีเดน และยูเครน มีโอกาสดีในการผ่านเข้ารอบต่อไป 'พวกเราเป็นทีมคนหนุ่ม ที่ขาดประสบการณ์ในการแข่งขันแบบนี้ สำหรับผมแล้ว นี่จะเป็นกลุ่มที่เปิด'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย